Top 7 loại thực phẩm “thần kỳ” giúp bạn sinh con trai như ý

Ngoài các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” thì việc ăn uống cũng đóng vai trò quyết định giới tính thai nhi. Trong đó, có 7 “cái tên” dẫn đầu danh sách những thực phẩm sinh con trai mà bạn nên chú ý.

Giới tính thai nhi được quyết định như thế nào?

Giới tính thai nhi được quyết định ngay từ khi trứng được thụ tinh

Bạn có biết rằng, chỉ có duy nhất một tinh trùng trong hơn 300 triệu tinh trùng là “người” chiến thắng trong cuộc đua đến gặp trứng và nhiễm sắc thể của tinh trùng này sẽ quyết định giới tính thai nhi.

Ngay tại thời điểm thụ thai, ngay khi trứng kết hợp với tinh trùng, giới tính của bé cưng đã được hình thành. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, bạn sẽ sinh con gái còn gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ sinh con trai.

Trong đó, tinh trùng Y sẽ có khả năng “bơi” nhanh, rất sung sức nhưng chỉ duy trì được một khoảng thời gian và một quãng đường nhất định. Và tinh trùng Y ưa thích môi trường kiềm, nên rất dễ bị “tiêu diệt” nếu gặp phải môi trường axit.

Ngược lại, tinh trùng X tuy chậm chạp nhưng lại có sức bền và “sống dai” hơn tinh trùng Y và tất nhiên, tinh trùng X ưa thích môi trường axit và “ghét” môi trường kiềm.

Dựa vào những đặc điểm đó, bạn có thể tìm cách tác động, giúp đỡ cho tinh trùng Y hoàn thành đường đua của mình để nâng cao khả năng sinh con trai, “nối dõi tông đường”.

Những loại thực phẩm “khuyên dùng” nếu bạn muốn sinh bé trai

1. Hải sản

Những loại hải sản, đặc biệt là hàu, chứa rất nhiều kẽm, một loại vi chất cần thiết để “củng cố” binh đoàn “tinh binh” cả về số lượng và chất lượng, tạo thêm nhiều cơ hội để tinh trùng Y có thể tiếp cận trứng một cách thành công.

Hàu giúp tăng cường “sức khỏe” cho các “tinh binh”

2. Ngũ cốc

Các tinh trùng giúp sinh con trai sống khoẻ trong môi trường giàu dinh dưỡng. Nghĩa là nếu thường xuyên ăn thực phẩm giàu dưỡng chất, sẽ góp phần tăng khả năng sống cho tình trùng, nhất là loại tinh trùng dễ bị “chết yểu” như tinh trùng Y.

Đồng thời, ngũ cốc còn có khả năng duy trì lượng insulin ở mức ổn định trong cơ thể người phụ nữ, nếu nồng độ insulin của bạn cao hơn mức cho phép thì điều này sẽ cản trở hormone sinh sản. Do đó, cả chàng và nàng nên nghĩ đến việc bổ sung ngũ cốc vào các bữa ăn sáng nhé.

3. Nấm

Nấm là loại thực phẩm rất giàu khoáng chất và vitamin như kali, selen, vitamin D và vitamin B. Đây đều là những dưỡng chất có lợi cho sự phát triển và tồn tại của tinh trùng Y. Vì thế, nếu đang mong muốn sinh được một bé trai, bạn nên đưa nấm vào thực đơn hàng ngày của mình, nhưng nhớ là chỉ nên mua ở những cửa hàng hoặc siêu thị uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

4. Trái cây họ cam, quýt

Lượng vitamin C “khổng lồ” có trong cam, quýt sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, chỉ khi cơ thể khỏe mạnh thì khả năng thụ thai của bạn mới tăng cao.

5. Thực phẩm giàu tinh bột

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ dinh dưỡng giàu tinh bột sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội sinh con trai. Do đó, bạn nên xây dựng thực đơn giàu tinh bột cho bữa ăn của mình nhé. Những loại thực phẩm được các chuyên gia “khuyên dùng” là gạo, khoai tây, ngô…

6. Chuối

Là một trong những loại trái cây “rẻ bèo” và rất dễ tìm, thế nhưng ít ai biết được thật ra chuối lại rất giàu dưỡng chất.

Không những tốt cho sức khỏe, chuối còn rất giàu kali, một loại chất cực tốt cho tinh trùng Y, giúp “nâng cấp” tốc độ và sức bền của chúng, kéo dài thời gian sống trong cơ thể của người phụ nữ, tạo điều kiện thuận lợi để bạn có thể thụ thai bé trai.

Do đó, người chồng nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày để nâng cao chất lượng tinh trùng của mình nhé.

7. Cà chua

Đừng quá ngạc nhiên như vậy, bạn vẫn chưa biết hêt những công dụng “thần kỳ” của quả cà chua nhỏ bé này đâu.

Sự cân bằng natri và kali trong cơ thể cũng có tác động trực tiếp đến khả năng thụ thai. Đồng thời, cơ thể bạn cần ổn định lượng pH ở ngưỡng phù hợp để tăng cơ hội cho tinh trùng Y gặp trứng và thụ thai. Và quả cà chua hoàn toàn có khả năng thực hiện 2 nhiệm vụ này, do đó hãy ăn cà chua thường xuyên nhé.

Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc hai bạn mau chóng có “tin vui”!

Bài viết liên quan:

Các mẹ có thể tham gia fanpage Quà Tặng Cuộc Sốnghttps://www.facebook.com/boxcuocsongtuoidep/?ref=bookmarks

Kenhmevabe.com (Tổng hợp)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest