“Goodbye” cơn ốm nghén đáng ghét với 7 chiêu đơn giản

Ốm nghén khi mang thai gần như đã trở thành nỗi ám ảnh với hầu hết các mẹ bầu, tuy nhiên, bước qua 3 tháng đầu thai kỳ tình trạng này sẽ được khắc phục. Nhưng nếu mẹ bầu đã quá mệt mỏi với “cái tên đáng ghét” này thì hãy thử áp dụng 7 chiêu đơn giản dưới đây để “đuổi cổ hắn” đi ngay nhé.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do sự gia tăng nống động estrogen và progesterone trong những tháng đầu thai kỳ. Ốm nghén tuy không quá nguy hiểm nhưng lại gây khó chịu cho mẹ bầu và để hạn chế triệu chứng này, các mẹ có thể thực hiện theo những cách dưới đây:

Giảm ốm nghén khi mang thai: Dành thời gian nghỉ ngơi

Nếu bị ốm nghén nặng, mẹ nên sắp xếp công việc để có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn trong ngày, đặc biệt là ngủ trưa và tối. Ngoài ra, chị em cũng có thể xin nghỉ làm một vài ngày trong những tuần thai thứ 7, 8 – thời điểm ốm nghén nặng nề nhất – để ở nhà dưỡng sức.

Ăn nhiều bữa nhỏ

Ăn những bữa nhỏ và ăn nhiều lần trong ngày để giữ cho bụng luôn có cảm giác no cũng là một cách hiệu quả để hạn chế những cơn ốm nghén. Một khi mẹ để dạ dày trống rỗng thì sẽ càng làm những cơn ốm nghén trầm trọng hơn. Ngoài ra, mẹ cũng nên uống nước thường xuyên để tránh tình trạng mất nước. Khi cơ thể mất nước, bạn sẽ càng buồn nôn hơn.

Ngửi mùi hương yêu thích

Mẹ cũng có thể đặt một chai nước hoa với mùi bạn yêu thích như chanh, oải hương, quế, hương thảo… trong phòng sẻ giúp giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói.

ốm nghén khi mang thai
Mùi hương yêu thích sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy dẽ chịu hơn
Đừng quên gừng

Gừng là phương thuốc chữa trị buồn nôn tự nhiên và khá hiệu quả. Mẹ bầu có thể nhâm nhi kẹo gừng, trà gừng… sẽ giảm chứng buồn nôn.

Ngủ

Các bác sĩ và nhiều mẹ bầu chia sẻ rằng nằm nghiêng về bên trái khi ngủ sẽ giúp chị em giảm triệu chứng buồn nôn, ốm nghén khá hiệu quả.

Không ngồi một chỗ quá lâu

Với các mẹ bầu văn phòng, nên đứng lên và đi lại sau khoảng 30 phút đến 1 giờ làm việc để tránh cảm giác căng thẳng và buôn nôn. Mẹ cũng nên dành thời gian 5-10 phút để nghỉ ngơi trong giờ làm việc, sẽ dễ chịu hơn nhiều.

Đồ ăn nhẹ

Mẹ đừng quên để trên bàn làm việc hoặc đầu giường ngủ một vài mẩu bánh và ăn bất cứ khi nào cảm thấy khó chịu. Bánh quy khô sẽ giúp các mẹ bớt cảm giác ốm nghén, buồn nôn hơn.

Bài viết liên quan:

Bảng cân nặng chuẩn của mẹ và thai nhi ở từng tuần thai

Mẹ bầu có nên uống nước mía trong thai kỳ?

3 tháng đầu thai kỳ, mẹ nên ăn gì để “cục cưng” khỏe mạnh?

Top 5 loại hạt đứng đầu về dinh dưỡng tốt cho bà bầu và thai nhi

Nguồn: http://eva.vn/

Kenhmevabe

Pin It on Pinterest